Nam giới Hàn Quốc đua nhau tặng quà bạn gái cổ phiếu thay vì hoa

Nam giới Hàn Quốc đua nhau tặng quà bạn gái cổ phiếu thay vì hoa

Tờ BI đưa tin, một vài cặp đôi Hàn Quốc đã tìm ra cách mới mẻ để thể hiện tình cảm: Họ tặng nhau cổ phiếu các công ty trên sàn như Tesla.

Mọi chuyện bắt đầu khi công ty môi giới và đầu tư chứng khoán Shinhan Investment bắt đầu ra mắt “thẻ quà tặng cổ phiếu” trên kho ứng dụng Kakao Gift của KakaoTalk vào dịp lễ giáng sinh năm ngoái.

Có lẽ chiến dịch này được lấy cảm hứng từ món quà Giáng sinh năm 2017 mà Kanye West tặng vợ mình là ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian một lượng cổ phiếu của Amazon, Apple, Disney, Netflix. Kể từ sau đó, KakaoTalk cho phép mọi người mua cổ phiếu Starbucks thay vì chỉ đơn giản mua cà phê từ của họ. Những người đang hẹn hò cũng có thể chọn những cổ phiếu đắt hơn gồm thẻ quà tặng cổ phiếu Apple 25.000 won (22 USD) hay thẻ quà tặng cổ phiếu Tesla khoảng 30.000 won (26 USD).

Quan trọng là, bạn không cần phải có nhiều hiểu biết về tài chính để mở và sử dụng các cổ phiếu này. Tất cả những gì người nhận phải làm là tạo ra một tài khoản môi giới và đăng ký mã thẻ quà tặng.

Theo dữ liệu thống kê bởi Chosun Illbo, Shinhan Investment đã bán ra 20.000 “thẻ quà tặng cổ phiếu” kể từ khi ra mắt chương trình này vào ngày 24/12/2020. Shinhan nói rằng các cổ phiếu này được ưa thích bởi các khách hàng trong độ tuổi 20, 30.

Tờ Seoul Economic Daily nói rằng một phần sức hút trong chương trình mới của Shinhan là nhờ cách quảng cáo thông minh. Theo đó, họ quảng cáo rằng các thẻ quà tặng cổ phiếu của mình bán với giá chỉ bằng phí “1 tháng thuê bao Netflix” hay “giá bằng 1 củ sạc Apple”.

Truyền thông địa phương nói rằng Tesla là loại cổ phiếu được mua nhiều nhất trong nhóm thẻ quà tặng, sau đó là Apple, Starbucks và Netflix.

Chosun Ilbo nói rằng những nhà cung cấp cổ phiếu khác gồm KB Securities cũng phát hành thẻ quà tặng 10.000 won (8,9 USD) vào 29/3. Khoảng 3,4 triệu thẻ quà tặng như vậy đã được bán trong 20 ngày đầu tiên của chương trình, trị giá trên 5 tỷ won (4,5 triệu USD).

Trả lời phỏng vấn tờ BI, một sinh viên đại học có tên Jung Seung-Hyun, 23 tuổi nói rằng anh đã tặng bạn gái của mình 4 thẻ quà tặng cổ phiếu trong dịp sinh nhật cô này vào hồi tháng 4. Các thẻ quà tặng cổ phiếu này là của Starbucks, Netflix, Apple và Tesla.

“Tôi nghĩ cô ấy đánh giá cao món quà đó. Đây có thể không phải cách lãng mạn như tryền thống nhưng tôi nhận ra rằng mình đang giúp cô ấy tạo ra một khoản đầu tư tốt”.

Jung nói thêm rằng bạn gái mình ban đầu nghĩ đây là trò đùa nhưng sau đó đã đăng ký tài khoản và mở quà. “Cô ấy còn nói rằng lần sau tôi nên mua những thẻ quà tặng cổ phiếu nhiều tiền hơn”.

Trong khi đó, nhà thiết kế Yang Ga-in, 28 tuổi thì nói rằng cô ấy nghĩ việc tặng bạn trai mình – một người cực kỳ thần tượng Elon Musk một món quà là thẻ quà tặng cổ phiếu Tesla thật là ý tưởng tuyệt vời.

“Đó không phải là món quà duy nhất mà tôi cho anh ấy. Tôi cũng làm bánh tặng anh ấy nữa. Nhưng anh ấy là một người đàn ông rất thực tế và tôi nghĩ là anh ấy rất thích các cổ phiếu hơn bất kỳ món quà nào khác. Điều đó cũng đúng thôi, bánh thì ăn trong 2 phút là hết chứ khoản đầu tư này thì tồn tại được lâu hơn nhiều”.

Nguồn: BI