Thực phẩm Bích Chi (BCF): Bị tạm dừng hoạt động do có 3 ca F0

Thực phẩm Bích Chi (BCF): Bị tạm dừng hoạt động do có 3 ca F0

Trước thông tin doanh nghiệp này có trường hợp dương tính với Covid-19, sáng 28/7/2021, ông Đoàn Tấn Bửu – Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo tạm dừng hoạt động của doanh nghiệp.

Tái kiểm tra tình hình thực hiện quy định “3 tại chỗ” của doanh nghiệp, Đoàn Kiểm tra liên ngành phòng, chống Covid-19 theo Quyết định 120 của UBND tỉnh đã ghi nhận số công nhân hiện tại của doanh nghiệp tăng 111 người so với số lượng đăng ký trước đó, tuy nhiên doanh nghiệp chưa kịp thời khai báo.

Qua kết quả xét nghiệm, có 3 trường hợp dương tính Covid-19, đã cách ly tập trung, đáng lưu ý, 3 trường hợp này không nằm trong danh sách đăng ký trước đó. Hiện đã xác định 16 F1 có liên quan.

Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Đoàn Tấn Bửu giao UBND thành phố Sa Đéc quản lý 16 trường hợp F1 tại khu cách ly; sau khi phân loại nơi cư trú của số công nhân còn lại, thành phố Sa Đéc phối hợp với các địa phương ở các huyện trên địa bàn tỉnh có trách nhiệm đón công nhân về để tổ chức cách ly tại khu riêng. Nếu 16 ca F1 test nhanh âm tính và sau 3 ngày xét nghiệm RT-PCR âm tính thì công nhân được về nhà tự theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày. Nếu trong 16 F1 có trường hợp dương tính, thì chuyển sang cách ly y tế tại nhà. Đồng thời, phun khử khuẩn tại nhà máy nhất là nơi có ca F0.