Chàng Kĩ Sư Trẻ Đa Tài Với Phương Pháp Trồng Lan Hồ Điệp

Chàng Kĩ Sư Trẻ Đa Tài Với Phương Pháp Trồng Lan Hồ Điệp

 

Anh Nguyễn Thanh Hảo sinh ra trong một gia đình thuần nông ở một mảnh đất nghèo khó của xã Bình Thành, Thanh Bình, Đồng Tháp. Anh Hảo là một Chàng Kĩ Sư Trẻ Nông Nghiệp – Chuyên Quản Lý Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp. Trong năm 2022 anh bắt đầu cung cấp các khóa học dạy các bạn trong vòng 4 tháng và các bạn đã biết được về cách chăm sóc hoa Lan. Trước khi đến với công việc hiện tại anh từng là công nhân. Hiện tại anh đang hoàn thành rất tốt công việc của mình Và các nhà vườn tại lâm đồng đã ca ngợi và khen hết lòng và ghi nhận lại những lời hay về ngành kĩ sư.

Chia sẻ về Lan Hồ Điệp anh Hảo cho biết Lan Hồ Điệp Sở hữu vẻ đẹp thu hút, hình dáng độc đáo và lâu tàn nên Lan Hồ Điệp luôn nằm trong nhóm những loài hoa được yêu thích nhất. Tuy nhiên, để có một chậu hoa Lan đẹp và tươi lâu, người chơi hoa cần phải lưu ý kỹ thuật quan trọng trong cách chăm sóc hoa Lan Hồ Điệp. Việc tưới nước cho cây luôn được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu, đặc biệt là đối với loài hoa “khó chịu” như Lan Hồ Điệp. Thời gian tốt nhất để tưới nước cho hoa là buổi sáng, không nên tưới vào buổi chiều. Đồng thời, việc xem xét nhu cầu nước của cây và giá thể sử dụng cũng là một điều cần thiết. Ngày nay, người chơi hoa thường dùng giá thể là đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi. Vì nó giữ ẩm tốt. Do đó, anh Hảo không tưới nước quá nhiều. Vì giá thể quá ẩm sẽ gây thối rễ. Lan Hồ Điệp nổi bật bởi màu sắc và hình dáng độc đáo. Nếu môi trường có độ ẩm thấp hơn, Hảo sẽ dùng màn che để hạn chế sự thoát nước của cây. Hoặc cho thêm nước và một ít sỏi hay đá cuội vào chậu trồng lan để duy trì độ ẩm ở mức tối ưu. Trong quá trình chăm sóc, nếu thấy cây có trạng thái ủ rũ, bạn nên chuyển cây sang vị trí khác hoặc tăng/giảm số lần tưới cho hợp lý. Ánh sáng và vị trí trưng hoa Lan Hồ Điệp. Đây chính là nhu cầu cần thiết cho sự sinh trưởng và ra hoa của Lan Hồ Điệp. Đối với những chậu Lan mới trồng, Hảo sẽ làm lưới che hai lớp. Vì ánh sáng mạnh sẽ gây héo lá, giảm sức sống và hạn chế khả năng ra hoa. Sau khi cây đã bắt đầu sinh trưởng tốt, Hảo giữ lại một lớp lưới che. Để cây có đủ ánh sáng cho quang hợp. Thỉnh thoảng anh Hảo dùng vải ướt lau bụi trên lá. Vì lớp bụi có khả năng ngăn cản lá tiếp nhận ánh sáng.

Lan Hồ Điệp phát triển tốt nhất ở điều kiện ánh sáng bình thường, tránh ánh nắng trực tiếp. Các chậu Lan Hồ Điệp thường được trưng trong nhà, để nơi râm mát hoặc vị trí gần cửa sổ. Lan Hồ Điệp rất cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Để cây phát triển tốt và cho hoa đẹp. Hảo sẽ bón phân cho cây thường xuyên hơn vào mùa hè và khi cây đang trong giai đoạn tăng trưởng. Chính bởi sự tỉ mỉ trong cách chăm sóc mà Hảo hiểu được ý nghĩa và giá trị tinh thần tuyệt vời mà Lan Hồ Điệp mang lại. Với dáng hoa đẹp, cánh hoa cân xứng, hài hòa, Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa của sự hoàn hảo, sung túc. Vào những dịp Lễ, Tết, các gia đình thường trưng một chậu Lan Hồ Điệp trong nhà. Bởi điều này sẽ mang đến cho gia đình sự vương giả và thịnh vượng. Đối với những ai tinh tế sẽ nhận thấy Lan Hồ Điệp là một trong những loại hoa lâu tàn. Đây là đặc điểm tượng trưng cho sự gắn kết, thắt chặt mối quan hệ. Bởi thế, trong các dịp quan trọng như thăng chức, chúc mừng sinh nhật, tân gia,… người ta thường chọn một chậu Lan Hồ Điệp. Để làm hoa chúc mừng như một món quà hoàn hảo, gửi gắm trọn vẹn bao tâm tình.

Lan Hồ Điệp thích hợp dùng để làm hoa tặng mẹ, hoa chúc mừng sinh nhật. Có thể thấy việc chăm sóc Lan Hồ Điệp không quá khó. Và cách đơn giản nhất để sở hữu ngay một chậu Lan Hồ Điệp đang khoe sắc không gì khác là vườn lan của anh Hảo. Anh Hảo rất đam mê Lan,Anh đã sưu tầm được nhiều giống lan quý hiếm có trị giá lên đến hàng triệu đồng mỗi cành, khiến dân sành chơi lan trong cả nước phải ghen tỵ.
ĐC : 229 Đường PHẠM HỮU LẦU,PHƯỜNG 6,TP.CAO LÃNH-ĐỒNG THÁP
Hotline : 0889634922 – 0778162692

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.